Chúc mừng kỉ niệm 10 năm thành lập Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản – Nam Định

Giảng viên tiếng Nhật tại trung tâm từ năm 2009 đến năm 2013
Tôi tới Việt Nam vào năm 2008. Khi đang là giáo viên dạy tiếng nhật ở trường đại học Hà Nội, một người bạn đồng nghiệp có nói với tôi rằng “Ở Nam Định có một ông thầy “kỳ lạ” lắm” và rủ tôi tới Nam Định. Đó chính là lần gặp gỡ đầu tiên của tôi với thầy Lợi. Tôi ấn tượng vào cách đào tạo con người và mong muốn phát triển Nam Định của thầy Lợi. Tôi đã bị cuốn hút bởi giấc mơ thầy Lợi ấp ủ và tôi đã tham gia giúp thầy Lợi thực hiện giấc mơ này.
Hàng ngày tôi và các giáo viên được mời đi uống cafe. Các cuộc họp nhân viên của Trung tâm cũng diễn ra ngay tại quán cafe. Thầy Lợi cùng các giáo viên đã nói về tương lai của Trung tâm, nói về giấc mơ và rất nhiều vấn đề khác nữa trong cuộc họp. Tất cả mọi người cùng hướng về một phía, cùng tiếp xúc, dạy dỗ các em học sinh. Bản thân tôi được tham gia làm việc trong môi trường này cũng đã có được một cảm giác thật tuyệt vời. Tôi xin thật lòng cảm ơn.
Tôi đã trở về Nhật Bản. Tôi nghe nói hiện tại có rất nhiều em học sinh của trường đang làm việc và học tập tại Nhật Bản. Sau này các em sẽ trở về Nam Định, phát huy những kinh nghiệm mình đã học được tại Nhật và đóng góp sức mình vào sự phát triển của Nam Định cũng chính là mong ước của tôi.

                                        Asanaga Kyoko