HỌC SINH KHÓA 4 – TRỊNH THẾ HƯNG

Đối với tôi, ngôi trường Nam Định tuy là một ngôi trường nhỏ nằm ở tỉnh lẻ, nhưng nó là một ngôi trường tuyệt vời, có các thầy cô giáo lúc nào cũng tận tâm tận tình với học trò.Trong ngôi trường này, tôi không chỉ học được tiếng nhật, mà còn được học văn hoá Nhật, được tham gia vào các hoạt động ý nghĩa khác. Có rất nhiều kỉ niệm. Cuộc đời, suy nghĩ của bản thân tôi cũng thay đổi rất nhiều khi được học trong ngôi trường này. Một kỷ niệm đáng nhớ đó là kỷ niệm lần đầu tiên trong đời đi làm tình nguyện cùng “đoàn bác sĩ không biên giới”.

Đoàn “bác sĩ không biên giới” là một tổ chức gồm các bác sĩ nha khoa của Nhật Bản. Mỗi năm họ sang Việt Nam 1 lần để khám răng cho trẻ em các vùng cao, vùng sâu vùng xa. Đối với tôi và các bạn cùng lớp, chuyến đi tham gia giúp đỡ hoạt động đó đã trở thành một kỉ niệm rất ý nghĩa. Lần đó chúng tôi đã tham gia khám chữa răng cho trẻ em của 2 trường tiểu học của 1 xã ở huyện Kim Sơn- Ninh Bình. Lần đầu tiên được tham gia hoạt động tình nguyện, được nghỉ đêm tại một khách sạn sang trọng làm chúng tôi cực kỳ vui sướng, háo hức cả đêm không ngủ được, nô đùa làm ồn ào cả khách sạn. Thế nhưng công việc ngày hôm sau đã diễn ra suôn sẻ, cả đoàn ai cũng vui mừng khi vài trăm học sinh đã được các bác sỹ khám răng, lấy cao răng, điều trị răng sâu trong một ngày.
Đó là một việc rất ý nghĩa với xã hội, với cuộc đời tôi, tôi đã cảm thấy được trách nhiệm và giá trị tồn tại của mỗi con người đối với xã hội qua hoạt động tình nguyện này.