HỌC SINH KHÓA 3 – VŨ HỒNG KIÊN

Lời đầu tiên cho phép tôi giới thiệu một chút về bản thân.

Tôi tên là Vũ Hồng Kiên,học viên khóa 3 của Trung tâm Ngôn Ngữ và Văn Hóa Nhật Bản Nam Định.

Hiện tại (năm 2016) tôi đang là tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật Bản.

Đối với tôi,nói đến những kỉ niệm về trường thì đó chính là lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô.Nhờ các thầy cô mà tôi được học ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản và hiện tại được làm việc tại Nhật Bản.

Năm 2009,tôi đã gặp thầy Lợi.Sau khi nhận được lời khuyên của thầy: “tôi nên học tiếng Nhật ,sau đó đi Nhật mà làm việc sẽ tốt hơn”,tôi đã quyết định học tiếng Nhật.

Khi đó tôi đã 28 tuổi thì việc học Tiếng Nhật rấtkhó khăn. Nhưng nhận được sự ủng hộ,giúp đỡ của các thầy cô trong suốt 2 năm học tập,cuối cùngtôi cũng thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N3 khi tốt nghiệp.

Năm 2012 tôi tốt nghiệp, thầy cô đã giới thiệu tôi vào làm việc cho công ty Sumitomo của Nhật Bản ở Việt Nam.Sau 2 năm học tiếng Nhật,ra trường đi làm thì lương của tôi lúc đó tăng lên nhiều lần so với trước đây.Hơn thế nữa hàng ngày đi làm tôi được xe của công ty đưa đón.Tôi nhớ có 1 lần thầy Shinoda bảo: “Kiên,em giống như giám đốc vì có xe đưa đón đến tận nhà”.

Năm 2014,trường tôi hợp tác cùng nghiệp đoàn Nichietsu của Nhật đưa các học sinh đi Nhật Bản làm việc.Tôi đã quay về trường và bàn bạc cùng thầy cô,rồi quyết định đi Nhật Bản làm việc.Ở Nhật Bản một mặt đi làm kiếm tiền,một mặt có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật và học hỏi văn hóa Nhật.Sau khi đến Nhật gần 1 năm tôi đã thi đỗ trình độ tiếng Nhật cấp độ N2.

Vì vậy cho đến bây giờ trong lòng tôi luôn biết ơn sự giúp đỡ,ủng hộ tôi trong thời gian đã qua,từ nay về sau tôi cũng mong nhận được sự giúp đỡ từ quý thầy cô.

Xin chân thành cảm ơn thầy cô đã luôn luôn dõi theo từng bước chân của chúng em,định hướng cho chúng em trong học tập cũng như trong công việc.

Em luôn mong và cầu chúc cho các thầy cô luôn luôn mạnh khỏe,vui vẻ trong cuộc sống.